เจ้าภาพประจำวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565

วันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 เวลา 11.00 น.
       พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม พระราชทานภัตตาหาร ถวายผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และพระนิสิตมหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ตั้งแต่วันที่ 21 พฤศจิกายน 2564 เป็นต้นไป จนกว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 จะคลี่คลาย
ขอถวายอนุโมทนาในพระราชกุศลศรัทธา ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ และขอถวายพระพร ขออานุภาพแห่งพระศรีรัตนตรัย และพระราชกุศลธรรมจริยา จงอภิบาลรักษาสมเด็จบรมบพิตร พระราชสมภารเจ้า ผู้ทรงพระคุณอันประเสริฐ ให้ทรงพระเจริญด้วยจตุรพิธพรชัยเสด็จสถิตเป็นมิ่งขวัญหลักชัยแห่งราชอาณาจักรไทย ตราบจิรัฐิติกาล เทอญ
       นอกจากนั้น คณะเจ้าภาพที่ร่วมถวายโดยเสด็จพระราชกุศล ประกอบด้วย:
– คณะที่ 1: ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิต มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ร่วมโครงการ “รวมทุน ร่วมบุญ ค้ำจุนศาสนทายาทสืบพระศาสนา ถวายภัตตาหารเพลแด่พระนิสิตมหาจุฬาฯ ตามนโยบายอธิการบดีประสานงานโดย: พระครูศรีสิทธิบัณฑิต,ดร. ผอ.สำนักทะเบียนและวัดผล
ปรารภ: ทำบุญเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว หน้าที่การงาน และอุทิศให้ บรรพบุรุษ
– คณะที่ 2: คณะพุทธศาสนิกชน บริจาคปัจจัย/โอนเงินสมทบทุนภัตตาหาร ถวายแด่ผู้บริหารคณาจารย์ เจ้าหน้าที่ และนิสิตบรรพชิต ที่ส่วนธรรมนิเทศ (กลุ่มงานธรรมวิจัย วัดมหาธาตุฯ ท่าพระจันทร์ กทม. และกลุ่มงานธรรมวิจัย มจร.วังน้อย อยุธยา)
ปรารภ: ทำบุญเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว หน้าที่การงาน !!! ทำบุญคล้ายวันเกิด และอุทิศให้ บรรพบุรุษ เจ้ากรรมนายเวร
– คณะที่ 3: ดร.สุพิศ–คุณธนภรณ์ ผ่องศิริ พร้อมครอบครัว
-ถวายข้าวผัดกระเพราไข่ดาว จำนวน 30 กล่อง
-ถวายขนมใส่ไส้ 70 ห่อ (ภาคเช้า)
ปรารภ: ทำบุญเพื่อสิริมงคลแก่ชีวิต ครอบครัว และหน้าที่การงาน
– คณะที่ 4: นางนันทิกานต์ บุตรบาล พร้อมครอบครัว
-ถวายปัจจัยค่าภัตตาหารเพล จำนวน 1,500.-
-ถวายยาสมุนไพร จำนวน 9 ชุด
-ถวายน้ำปานะ (น้ำขิง-น้ำกระชายน้ำผึ้งมะนาว) จำนวน 90 ขวด
– คณะที่ 5: คุณตวงพร–คุณชูเอก สุสัมฤทธิ์ พร้อมครอบครัว
-ถวายแอลกอฮอล์–เจลล้างมือ จำนวน 90 หลอด
     ซึ่งมีผู้บริหาร คราจารย์ เจ้าหน้าที่ และพระนิสิต จำนวน 89 รูป/คน (ผู้บริหาร คณาจารย์ เจ้าหน้าที่ จำนวน 29 รูป พระนิสิต (เถรวาท) จำน 54 รูป และพระนิสิต (มหายาน) จำนวน 6 รูป
รวมทั้งสิ้น 89 รูป
     โดยมีพระธรรมวัชรบััณฑิต, ศ.ดร. อธิการบดี มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย ประธานรับอาหารบิณฑบาตและกล่าวสัมโมทนียกถา ณ อาคาร 72 ปี พระวิสุทธาธิบดี (อาคารหอฉัน) ชั้น 2 มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย อำเภอวังน้อย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา